Phân biệt các loại yến mạch nguyên chất

yến mạch nguyên chất

Hôm nay, mời các bạn tham khảo bài viết này để trang bị thêm kinh nghiệm cho mình cách lựa chọn các loại yến mạch nguyên chất nhé. Yến mạch nguyên chất có một đặc tính đặc biệt là có thể giữ nguyên giá trị dinh dưỡng dù trải qua nhiều công đoạn sơ chế như cắt, cán, nghiền, sấy, … Do đó các bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào sự đầy đủ dưỡng chất trong yến mạch dù ở bất kỳ trạng thái vật chất nào, dù là yến mạch nguyên hạt, cắt nhỏ, hay cán, … thì đều vẫn có đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình vui khỏe.

yến mạch úc nguyên chất oatmeal 350g

 


 

1. YẾN MẠCH NGUYÊN HẠT: Đây là loại yến mạch được tuốt trực tiếp từ cây yến mạch, đã bóc sạch vỏ nên bạn có thể dùng ngay. Tuy nhiên yến mạch nguyên hạt rất khó nấu và lâu chín nên tại thị trường Việt Nam hiện nay hầu như không thấy loại yến mạch này được bày bán. 

 
yến mạch nguyên hạt

 


 

2. YẾN MẠCH CẮT NHỎ: Cũng giống như yến mạch nguyên hạt nhưng loại này đã được cắt nhỏ hơn để dễ dàng cho các bà nội trợ chế biến món ăn. Yến mạch cắt nhỏ sẽ nấu nhanh hơn yến mạch nguyên hạt nhưng trên thị trường hiện nay cũng khá hiếm do nhu cầu của người dùng đối với sản phẩm này vẫn còn ít.
 

yến mạch cắt nhỏ

 

 

3. YẾN MẠCH CÁN DẸT : Đây là loại yến mạch khá phổ biến trên thị trường, yến mạch hấp chín được đưa vào máy cán ra dạng dẹt nhìn trông giống những hạt cốm, rất dễ ăn mà thời gian chế biến cũng rất nhanh, chỉ khoảng 5 – 10 phút là bạn đã có một món ăn thật nhiều dinh dưỡng. Xin bật mí chút xíu là yến mạch cán dẹt được rất nhiều mẹ mua cho bé tập ăn dặm. Các mẹ cũng có thể dùng yến mạch cán dẹt để làm món Muesli thật ngon cho cả gia đình luôn đó ạ.
yến mạch nguyên chất
yến mạch cán dẹt
yến mạch úc cán dẹt nguyên chất
yến mạch úc cán dẹt
 
THAM KHẢO THÊM: 
 

 

4. YẾN MẠCH CÁN MỎNG: Hay còn được gọi là yến mạch vảy, yến mạch vỡ, … vì đã được cán rất mỏng và nhỏ. Yến mạch dạng này chỉ cần thêm nước sôi vào khoảng 1 – 2 phút là có thể dùng được. Yến mạch cán mỏng rất thích hợp để làm các món ăn nhanh buổi sáng như cháo hoặc là ăn với sữa, … giúp no lâu và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả một ngày làm việc. Mẹ chỉ việc chuẩn bị một nồi súp từ tối hôm trước, đến sáng chỉ cần đun sôi lại, cho yến mạch vào khuấy đều, tắt bếp ngay, là bạn đã có được một bữa sáng chỉ chưa đầy 10 phút với đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà.
 
yến mạch cán mỏng
 
yến mạch úc nguyên chất Oatmeal
yến mạch úc nguyên chất Union
 

 

5. BỘT YẾN MẠCH: Bột yến mạch là yến mạch đã được nghiền mịn thành dạng bột, có thể dùng làm mặt nạ dưỡng da rất tốt hay cũng thể làm làm bột ăn dặm cho bé, …

 
bột yến mạch úc nguyên chất
bột yến mạch úc nguyên chất
Chúc các bạn có thật nhiều sức khỏe với những bữa ăn được chế biến từ yến mạch. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm các thông tin về yến mạch thì các bạn có thể ghé thăm chuyên trang thông tin về yến mạch tại địa chỉ: yenmach.org
Liên hệ mua hàng: yenmach.com.vn
Hotline: 0345 14 3535
error: Content is protected !!
Gọi ngay
Bản đồ